top of page

Hướng dẫn

  • Thay đổi các số trong ô chữ nhật bằng con số thực tế của bạn

  • Các số khác được cố định và lấy theo nguồn từ Cơ quan giao thông Thụy Điển, Transportstyrelsen

Chi phí cho giấy phép lái xe Thụy Điển giá bao nhiêu?

- Chi phí trung bình cho một giấy phép lái xe là 15.000 kr. Nếu bạn tự mình xử lý mọi việc mà không cần học ở trường dạy lái, chi phí cho các yếu tố bắt buộc là khoảng 4.000 kr.

- Chi phí đào tạo tại một trường dạy lái sẽ khác nhau giữa các thị trấn và thành phố. Ở các thành phố lớn hơn, chi phí cho giấy phép lái xe thường cao hơn ở các thị trấn nhỏ. Điều này có thể là do giao thông phức tạp và căng thẳng hơn ở các thành phố lớn hơn, nhưng cũng có thể do chi phí cơ sở vật chất, v.v. cho trường dạy cao hơn.

- Một lời giải thích khả dĩ khác cho lý do tại sao chi phí cấp bằng lái xe ở các thành phố lớn cao hơn là do ô tô không đóng vai trò trung tâm đối với những người sống ở đó. Ở các vùng nông thôn, ô tô thường là thứ cần thiết vì thường khoảng cách từ nhà đến trường học, nơi làm việc và cửa hàng khá xa. Do đó, những người lớn lên bên ngoài thành phố thường có nhiều kinh nghiệm trên xe (với tư cách là hành khách hoặc tài xế tập lái) hơn những người sống ở thành phố lớn. Kinh nghiệm làm giảm chi phí cho giấy phép xuống đáng kể vì các bài học là chi phí chính như trong bảng tính.

 

Nguồn: korkortonline.se
 

Một số chia sẻ thực tế.

  1. Q. Huy:  mình học với trường dạy lái ở Landskrona hết tổng cộng 21000 kr.

  2. Ng. Van: mình ở Skellefteå, Västerbotten. Trên mình risk 1 là 1000kr còn risk 2 là 3000kr nha. Thực hành lái xe 880kr/h. Lý thuyết 350kr. Riêng phí làm bằng lái thì mình nhớ không nhầm trên mình không phải đóng phí này. Tổng chi phí của mình là gần 9000kr để lấy bằng lái.

  3. ​P. Chau: học hết khoản 25k do học tới 30h lái với thầy ở Skolan tại Dalarna. 

  4. B .Nhật: Em học mix private + trường lái, hết tổng cộng tầm 22k. Risk 1 ở Malmo 790kr. Risk 2 ở Lund 2250kr. Tự book driving test ở trafikverket Lund không qua trường dạy lái xe hết 1425kr 1 lần (tiền thuê xe 625kr, tiền phí 800kr, nếu là cuối tuần thì + 240kr)

bottom of page