top of page

Hướng dẫn chung

 1. Chọn loại tiền bạn muốn đổi SEK/VND hay VND/SEK (ấn vào nút mũi tên)

 2. Nhập số tiền bạn cần đổi.

 3. Kết quả hiện tại bảng bao gồm: Cột tỷ giá, Cột Qui đổi là số tiền bạn nhập vào nhân với tỷ giá, Cột sau trả phí là số tiền bạn nhận được nếu dùng qua các ứng dụng chuyển tiền (sau khi trừ phí). 

​  Một số lưu ý

  * Tỷ giá của Vietcombank được tính theo giá trung bình của giá bán và giá mua

        Tỷ giá VCB = ( giá bán + giá mua) / 2. 

  * Bạn có thể nhấn vào tên ngân hàng trong bảng để kiểm tra tỷ giá và thông tin của từng trang web cụ thể.

  * Tỷ giá của Vietcombank được điều chỉnh theo ngày, còn các tỷ giá khác được cập nhật thường xuyên hơn (theo phút hoặc giờ).

  * Các tỷ giá được cập nhật chỉ mang tính chất tham khảo. Xin miễn trừ trách nhiệm đối với việc sử dụng các thông tin này. 

   Kinh nghiệm khi tự đổi tiền 

 • Tình trạng lừa đảo khi đổi tiền qua mạng, qua Fb rất thường xuyên xãy ra nên bạn cần cẩn thận khi đổi tiền với người chưa quen biết.  Bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết Cảnh báo các kiểu lừa đảo đổi tiền tinh vi

 • Đổi tiền với những người quen cũng cần lưu ý các trường hợp người đổi đã bị hack nick Fb. Một kinh nghiệm là nên gọi Video Call với người mà bạn sẽ giao dịch. Cần cẩn thận với các trường hợp gọi không được do mất kết nối, mạng chập chờn, không nghe rõ, không nhìn rõ mặt. Đây đã là những hình thức được dùng để lừa đảo và đã được cảnh báo nhiều nơi. 

 • Nếu cẩn thận thì bạn nên gọi trước mỗi lần giao dịch, dù đã biết rõ người giao dịch, số tài khoản cần chuyển hay số điện thoại.

 • Đối với các số tài khoản mới chuyển lần đầu, bạn nên chuyển thử trước 1 số tiền nhỏ (ví dụ 5 hoặc 10 SEK. 10k hoặc 20k vnd). Lời khuyên là bạn cần xác nhận số tiền đã được nhận và thời gian chờ để nhận tiền. 

 • Khi cần chuyển với số tiền lớn, bạn có thể chia nhỏ ra để thực hiện. Tuy sẽ tốn nhiều công sức và thời gian nhưng có thể giảm vài phần rủi ro nếu có sự cố xảy ra.

   Kinh nghiệm khi dùng app đổi tiền 

 • Một trong những cách để tránh bị lừa đảo khi đổi tiền là chọn dùng các trang web hay app đổi tiền. Bạn chỉ cần tìm kiếm một chút là sẽ thấy có khá nhiều app được giới thiệu để chuyển tiền từ Thụy Điển về Việt Nam nên việc lựa chọn dùng app nào cũng cần cân nhắc một vài điều sau.

 • Hiện tại, mình chỉ thấy các app chuyển tiền từ Thụy Điển về Việt Nam, còn chuyển ngược lại từ Việt Nam sang Thụy Điển thì chưa được biết, nếu bạn biết thì xin chia sẻ nhé.

 • Khi chuyển tiền qua app, các công ty thường tập trung quảng cáo vào số tiền phí giao dịch bạn cần phải trả. Nhưng bạn cần lưu ý thêm cả về tỷ giá được app sử dụng nhé. Với ứng dụng ở trên, bạn có thể thấy sự ảnh hưởng của cả tỷ giá và phí lên số tiền bạn thực sự nhận được ở Việt Nam.

 • Hiện tại, ứng dụng ở trên chỉ có 2 app được dùng để so sánh là Remitly và Wise (trước kia là transferwise). Tùy vào số tiền mà bạn muốn chuyển, 2 app này sẽ có lợi khác nhau.  Ví dụ 

- Số tiền dưới 5.000kr, nên dùng Wise

- Số tiền trên 5.000kr, nên dùng Remitly.

 • Theo quy định của chính phủ Thụy Điển, chúng ta có một mức giới hạn cho số tiền trong một lần giao dịch (tầm 100.000kr). Nếu số tiền giao dịch lớn thì các ngân hàng sẽ phải gửi báo cáo tới sở Thuế (Skatteverket.se).  

 • Chúc bạn đổi được tiền một cách dễ dàng và thuận lợi nhất! 

 • ​Nếu bạn thấy ứng dụng và các kinh nghiệm hữu ích, hãy giới thiệu ứng dụng này nhé. ^^

bottom of page