top of page

Clip hướng dẫn lái xe

Xin giới thiệu tới các bạn một số clip hướng dẫn lái xe, có thể giúp bạn dễ hình dung lại các kiến thức lái xe đã được học từ người hướng dẫn.
Lưu ý: 
1. Bạn có thể xem phần tóm tắt nội dung mỗi clip bằng tiếng Việt phía dưới.
2. Clip hướng dẫn bằng tiếng Anh nhưng bạn có thể xem phụ đề bằng tiếng Việt. Cách mở phụ đề dịch tự động sang tiếng Việt xem tại link
3. Mong nhận được các ý kiến đóng góp cho các clip hay và bình luận của bạn để trang web hiệu quả hơn.  

Hướng dẫn đậu lùi trong bãi đậu xe

Video cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách đỗ xe hiệu quả giữa hai ô tô trong bãi đỗ xe. Đầu tiên, người hướng dẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí ban đầu trước khi đỗ xe, với việc người lái xe đi qua chỗ đỗ xe (Điểm A) và dừng lại ở khoảng cách ngang ít nhất 3 đến 4 feet tính từ ô tô đang đỗ ở Điểm B. Video gợi ý rằng nếu có khoảng cách xa hơn với những chiếc xe lân cận sẽ giúp quá trình đỗ xe dễ dàng hơn. Hơn nữa, sự cần thiết phải có khoảng không gian trống từ 3 đến 4 feet ở phía bên trái để giải quyết phần phía trước của ô tô bị dịch chuyển trong quá trình đỗ xe lùi.

Di chuyển vào chỗ đỗ xe, người lái xe sử dụng vạch chỗ đỗ xe cuối cùng (Điểm B) làm điểm tham chiếu quan trọng. Khi người lái xe bắt đầu di chuyển, mục tiêu là căn chỉnh đường thẳng với giữa cửa sổ phía trước. Lúc này, người lái xe quay vô lăng hết mức về hướng chỗ đỗ xe. Thực hiện thao tác này một cách chính xác sẽ đảm bảo xe quay êm ái về phía giữa chỗ đỗ. Sau khi song song với vạch kẻ, người lái điều khiển thẳng tay lái về vị trí phía trước và tiếp tục lái xe sâu hơn vào chỗ đỗ xe cho đến khi hoàn tất thao tác.

Người hướng dẫn chỉ ra rằng việc đỗ xe trong bãi thường được coi là dễ dàng hơn so với việc đỗ xe song song nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét điều kiện cụ thể để quá trình đỗ xe thực hiện thành công. Vị trí thích hợp, song song với các vạch được đánh dấu, là rất quan trọng để tránh dừng lại ở một góc của chỗ đỗ xe, một lỗi tiềm ẩn được đề cập trong phần hướng dẫn.

Sau đó, giai đoạn cuối cùng của quy trình đỗ xe là tập trung vào việc căn chỉnh ô tô theo vạch kẻ. Nếu các chỗ đỗ xe phía bên kia nằm trên cùng một đường thẳng với các chỗ đỗ xe ở phía người lái thì chúng có thể được sử dụng làm điểm tham khảo thuận tiện cho việc căn chỉnh. Ngoài ra, nếu không có vạch nào được đánh dấu đối diện với chỗ đỗ xe, người hướng dẫn đề nghị nghiêng gương bên xuống để tạo điều kiện nhìn rõ các vạch và hỗ trợ căn chỉnh xe một cách chính xác.

Video này cung cấp hướng dẫn chi tiết từng bước về đỗ xe trong bãi, giải quyết các bước khác nhau từ định vị ban đầu đến căn chỉnh cuối cùng bằng vạch kẻ đường, phục vụ cho cả người lái xe mới và người lái xe có kinh nghiệm đang tìm kiếm lời khuyên thực tế về đỗ xe.

Một số clip hướng dẫn khác

bottom of page