top of page

Clip hướng dẫn lái xe

Xin giới thiệu tới các bạn một số clip hướng dẫn lái xe, có thể giúp bạn dễ hình dung lại các kiến thức lái xe đã được học từ người hướng dẫn.
Lưu ý: 
1. Bạn có thể xem phần tóm tắt nội dung mỗi clip bằng tiếng Việt phía dưới.
2. Clip hướng dẫn bằng tiếng Anh nhưng bạn có thể xem phụ đề bằng tiếng Việt. Cách mở phụ đề dịch tự động sang tiếng Việt xem tại link
3. Mong nhận được các ý kiến đóng góp cho các clip hay và bình luận của bạn để trang web hiệu quả hơn.  

Hướng dẫn đậu trong bãi đậu xe

Video hướng dẫn từng bước để nắm vững kỹ thuật đỗ xe ở trong bãi đậu xe, phục vụ cho cả người mới lái xe và người lái xe có kinh nghiệm đang muốn nắm vững kỹ thuật hơn.

Chuẩn bị cho việc đỗ xe (0:08 - 1:00)
Bắt đầu bằng việc xác định nếu chỗ đỗ xe cách xa ô tô của bạn thì việc đỗ xe sẽ dễ dàng hơn khi lái xe vào chỗ đó. Người hướng dẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn vị trí xuất phát phù hợp để đỗ xe. Chú ý khi ô tô chuyển động về phía trước thì khả năng cơ động của ô tô sẽ kém hơn. Vì vậy, khuyến nghị là nên tránh xa chỗ đỗ xe ít nhất hai chiều rộng của ô tô. Khoảng cách từ chỗ đậu xe càng xa thì càng dễ đỗ xe. Một điểm quan trọng khác được nêu ra về việc lái xe vào chỗ đỗ xe từ bên trái là sẽ bắt buộc phải đi vào làn đường giao thông ngược lại.

Thực hiện đỗ xe (1:08 - 2:42)
Phần tiếp theo giải thích cách đỗ xe trong bãi theo cách lái xe về phía trước được thực hiện tương tự từ cả bên trái và bên phải. Sau đó, trọng tâm sẽ hướng về phía bãi đậu xe bên trái. Người lái xe được hướng dẫn bởi chiếc xe đang đậu ở vị trí tiếp theo bên trái.

Lái về phía trước và căn chỉnh gương (1:24 - 1:36): Người lái xe di chuyển thẳng về phía trước, sử dụng gương bên trái làm tham chiếu. Khi gương thẳng hàng với đèn pha của xe bên cạnh, người lái quay vô lăng hết cỡ sang trái, hướng xe về phía chỗ đỗ.

Điều chỉnh vị trí của ô tô (1:40 - 2:20): Chú ý đến phần sau của vị trí ô tô so với không gian xung quanh. Khi góc trước của ô tô đã vào trong chỗ đỗ, tài xế quay vô lăng sang phải. Hành động này căn chỉnh góc song song với xe liền kề. Khi phần đuôi xe đến giữa chỗ đỗ xe, người lái sẽ quay vô lăng sang trái, đạt được sự thẳng hàng song song với vạch kẻ đường.

Kết luận (2:30 - 2:57)
Video kết thúc bằng cách nhắc lại tầm quan trọng của việc được hướng dẫn trực tiếp và làm quen với kích thước ô tô để thực hiện thành công phương pháp đỗ xe này.

Một số clip hướng dẫn khác

bottom of page