top of page

Clip hướng dẫn lái xe

Xin giới thiệu tới các bạn một số clip hướng dẫn lái xe, có thể giúp bạn dễ hình dung lại các kiến thức lái xe đã được học từ người hướng dẫn.
Lưu ý: 
1. Bạn có thể xem phần tóm tắt nội dung mỗi clip bằng tiếng Việt phía dưới.
2. Clip hướng dẫn bằng tiếng Anh nhưng bạn có thể xem phụ đề bằng tiếng Việt. Cách mở phụ đề dịch tự động sang tiếng Việt xem tại link
3. Mong nhận được các ý kiến đóng góp cho các clip hay và bình luận của bạn để trang web hiệu quả hơn.  

Hướng dẫn đậu xe song song trên đường

Video này cung cấp hướng dẫn dài ba phút về cách đỗ xe song song. Người hướng dẫn nhấn mạnh sự cần thiết của một chỗ đỗ xe có chiều dài ít nhất bằng 1,5 lần chiều dài thân ô tô của bạn và video này tập trung vào việc đỗ xe ở bên phải đường. Hướng dẫn bao gồm ba bước:

Bước 1 (0:37-1:15): Người lái xe căn chỉnh xe, tham khảo cửa sổ hình tam giác ở cửa sau. Khi nhìn thấy phần đuôi xe bên phải qua cửa sổ, người lái xe quay vô lăng sang phải, hướng dẫn xe lùi vào chỗ đỗ.

Bước 2 (1:21-1:42): Người lái xe kiểm tra gương chiếu hậu bên trái. Khi nhìn thấy toàn bộ phần đầu xe phía sau, người lái xe điều khiển thẳng tay lái, cho xe di chuyển theo đường thẳng.

Bước 3 (1:47-2:17): Người lái xe nhìn vào gương bên phải. Khi gương che đèn hậu của xe phía trước, người lái quay bánh xe sang trái, định vị xe song song với lề đường. Nên sử dụng gương chiếu hậu để căn chỉnh xe với lề đường. Sau khi song song, người lái xe sẽ điều chỉnh thẳng bánh xe và thực hiện những điều chỉnh nhỏ nếu cần.

Một số clip hướng dẫn khác

bottom of page